Thị trường xe bán tải Việt Nam trong sự cạnh tranh gay gắt

Ngoài Mazda BT-50, sự xuất hiện của Chevrolet Colorado High Country tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2015 cũng sẽ đe dọa thị phần của Ranger. Khi được giới

Sự xuất hiện của các phiên bản mới Mazda BT-50, Chevrolet Colorado, Toyota Hilux… chắc chắn sẽ khiến sự cạnh tranh trên thị trường ô tô bán tải nước ta càng thêm gay gắt.

Mẫu bán tải Chevrolet Colorado High Country sắp ra mắt Việt Nam


Do được hưởng lợi từ các chính sách thuế nhập khẩu, phí trước bạ nên giá bán của các mẫu xe dòng bán tải trở nên hợp lý hơn. Lợi thế đó kết hợp với những ưu điểm về khả năng vận hành, sự tiện dụng mà dòng xe này đang được đông đảo người tiêu dùng Việt quan tâm. Trong 9 tháng đầu năm nay, lượng tiêu thụ của xe bán tải đã tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy vậy, hiện nay, cuộc cạnh tranh tại phân khúc này vẫn tương đối nhàm chán khi Ford Ranger quá nổi trội với lượng tiêu thụ luôn cao ngất ngưởng. Mẫu bán tải duy nhất có thể cạnh tranh được với Ranger là về lượng tiêu thụ là Mazda BT-50: mẫu bán tải mạnh mẽ. Mẫu bán tải do Trường Hải phân phối đã từng chiếm ngôi mẫu xe của Ford. Tuy vậy, Ranger đã nhanh chóng lại lấy lại đà tăng trưởng để giành lại ngôi đầu.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đánh giá xe và nghiên cứu thị trường ô tô Việt Nam thì cục diện trên có thể thay đổi trong những tháng cuối năm. Các trang tin ô tô cho biết, tại sự kiện Triển lãm Vietnam Motor Show 2015 tới đây, Thaco sẽ ra mắt bản nâng cấp của Mazda BT-50. Hành động này của Thaco được đánh giá là bước đi nhanh nhạy vì mẫu xe mới được giới thiệu trên thị trường quốc tế. Mặc dù các thông tin về Mazda BT-50 bản nâng cấp vẫn đang được giữ kín nhưng các chuyên gia đều nhận định nếu Thaco tiếp tục cách làm giá như thời điểm hiện tại thì nhiều khả năng BT-50 sẽ có thể giành thêm thị phần của đối thủ.

Hiện tại, theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), kết thúc tháng 9/2015, Mazda BT-50 vẫn đang còn kém Ford Ranger khoảng 2.000 xe.

Mazda BT-50 mới sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2015

Ngoài Mazda BT-50, sự xuất hiện của Chevrolet Colorado High Country tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2015 cũng sẽ đe dọa thị phần của Ranger. Khi được giới thiệu tại Thái Lan, phiên bản High Country của Colorado được đánh giá cao với dáng vẻ hiện đại, sang trọng chứ không hầm hố, đầm chắc như các mẫu bán tải khác. Tuy vậy, xe vẫn sở hữu vẻ nam tính với các đường nét thiết kế mạnh mẽ và nội thất được “du lịch hóa” tối đa.

Tại Thái Lan, Chevrolet Colorado High Country bản 2WD có giá 29.434 USD và bản 4WD có giá 31.600 USD .

Một chiến binh nữa được kỳ vọng sẽ là điểm sáng của gian hàng Toyota tại VMS 2015 đồng thời góp thêm sắc màu cho phân khúc bán tải nước ta trong thời gian tới là Toyota Hilux hoàn toàn mới năm 2016. Tại Việt Nam, Toyota Hilux 2012 vốn được đánh giá là đơn giản và an toàn. Vì vậy, với Hilux 2016 thế hệ mới, liên doanh Nhật Bản kỳ vọng sẽ đạt doanh số bán là 300 xe/tháng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *