5 điều tối kỵ khi lái xe cần quan tâm

Bạn không phải người hùng phim tốc độ Vin Diesel hay ngôi sao Top Gear Jeremy Clarkson, vì thế đừng lái xe theo phong cách phim Hollywood. Vấn đề nằm

Để lái xe an toàn trên mọi nẻo đường, bạn cần tránh những điều tối kỵ như: để bình nhiên liệu gần cạn, lái xe kiểu tài tử hay quên đồ sơ cứu…

1. Để bình nhiên liệu gần cạn
Có vô số lý do để bình xăng luôn đầy. Trường hợp bị mắc kẹt đâu đó trên đường, một bình nhiên liệu đầy sẽ không làm cho tình trạng của bạn tồi tệ thêm. Chết máy giữa một dòng xe cộ dài mang đến cảm giác không thể xấu hổ hơn.

2. Ăn quá nhiều đồ khó tiêu trước mỗi hành trình dài
Đồ ăn nên tránh mỗi khi bạn đi xa là những món đồ khó tiêu hoặc bất cứ thứ gì có lượng đường cao.

Đó có thể là đồ ăn nhiều mỡ khiến dạ dày vất vả trong việc tiêu hóa. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy cần nghỉ ngơi, cơ thể sẽ tập trung vào việc giải quyết lượng nhiên liệu đã được nạp trong khi bạn cần tỉnh táo để lái xe. Còn những loại đồ ăn nhiều đường như kẹo, chocolate, kem, bánh rán… lại khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

3. Lái xe kiểu tài tử
Bạn không phải người hùng phim tốc độ Vin Diesel hay ngôi sao Top Gear Jeremy Clarkson, vì thế đừng lái xe theo phong cách phim Hollywood. Vấn đề nằm ở chỗ, những thứ trong phim không diễn ra đúng như thế ngoài đời thực.

Chẳng hạn như việc đột ngột xoay vô-lăng sẽ làm mất độ bám đường của bánh trước, khiến bạn khó kiểm soát xe, còn dậm phanh bất ngờ có thể khiến xe xoay tròn.

Lái xe kiểu Hollywood trên đường trơn là cách tốt nhất để đâm xe. Vì thế, điều khiển xe một cách nhẹ nhàng, hợp lý là yếu tố giúp bạn kiểm soát tốt chiếc xe trên đường. Hãy tập trung quan sát và vững tay lái mọi thời điểm.

4. Sợ mương, rãnh
Đường sương mù mờ mịt hay đường cao tốc trơn trượt, bạn lại đang chạy tốc độ cao hoặc đã mệt mỏi vì hành trình dài, tại một khúc cua, bạn không nhận ra cả một đoàn xe ngay phía trước và không thể phanh kịp. Giải pháp khi đó là: đừng sợ mương, rãnh.

Lao xuống rãnh khi đó lại là cách tốt nhất bảo vệ bạn khỏi một vụ đâm xe hàng loạt. Sau đó, nếu không thể tự trở lại đường, hãy đợi trợ giúp.

5. Quên đồ sơ cứu
Nến, chăn, đồ ăn nhanh, đồ sạc cho điện thoại di động, bịch cát, xẻng, pháo sáng… là những thứ trợ giúp hữu ích trong trường hợp bạn bị hỏng xe, gặp tai nạn giữa đường. Trong số đó, cát thường bị đánh giá thấp nhưng có thể giúp bạn thoát khỏi hố trũng nào đó một cách thần kỳ.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *