Hyundai bất ngờ cán mốc 10 triệu xe bán ra tại Mỹ

Năm 2005, Hyundai xây dựng nhà máy lắp ráp tại Alabama và cho tới nay đã sản xuất khoảng 2,66 triệu xe. Phát biểu tại lễ kỷ niệm chiếc xe thứ 10 triệu,

Sau gần 30 năm có mặt trên đất Mỹ, số xe bán ra của Hyundai đã đạt con số 10 triệu.

Hyundai bắt đầu xâm nhập vào thị trường Mỹ từ năm 1986 với mẫu xe mang tên Exel. Trải qua thời kỳ đầu khó khăn do những định kiến về kiểu dáng giống với các dòng xe của Nhật cũng như những nghi ngại về chất lượng, tới nay, Hyundai đã khẳng định được thương hiệu của mình tại thị trường khó tính nhất thế giới. Cách đây ít ngày, hãng xe Hàn Quốc đã chính thức kỷ niệm chiếc xe thứ 10 triệu bán ra tại Mỹ.

Biểu đồ thể hiện tốc độ phát triển của Hyundai tại Mỹ

Một điều khá thú vị là làm nên 85% tổng doanh số từ đó đến nay của Hyundai chỉ là 5 mẫu Sonata, Elantra, Santa Fe, Exel và Accent. Trong đó, Sonata là mẫu xe thành công nhất với xấp xỉ 2,5 triệu chiếc được bán ra, chiếm 24,98% tổng doanh số. Tiếp theo đó là mẫu Elantra, chiếm 24,85% tổng số xe đã bán ra. Với 1,24 triệu xe, Santa Fe xếp ở vị trí thứ 3. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về hai mẫu Exel và Accent với 11,47% và 11,03% tổng doanh số.

Năm 2005, Hyundai xây dựng nhà máy lắp ráp tại Alabama và cho tới nay đã sản xuất khoảng 2,66 triệu xe. Phát biểu tại lễ kỷ niệm chiếc xe thứ 10 triệu, Giám đốc điều hành Hyundai Mỹ, ông Dave Zuchowski cho biết: “Nhà máy tại Alabama của Hyundai đã tạo ra công ăn việc làm cho khoảng 3.000 nhân công và đóng góp vào ngân sách liên bang gần 4 tỷ USD mỗi năm.”

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *